Thiết kế nhà 2 tầng nên để mấy phòng ngủ?

Bạn đang có dự định xây nhà nhưng không biết thiết kế kế nhà 2 tầng  có thể để mấy phòng ngủ. Sau đây Ngô Huỳnh sẽ gợi ý cho bạn mẫu thiết kế nhà 2 tầng và tiện lợi nhất.

Những lí do nên chọn thiết kế nhà 2 tầng

Thiết kế nhà 2 tầng rất tiện lợi

Thiết kế nhà 2 tầng rất tiện lợi

Hiện nay những mẫu thiết kế nhà 2 tầng thường được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy lí do bạn nên sử dụng những mẫu thiết kế nhà 2 tầng là gì? Tham khảo ngay những lí do nên xây nhà 2 tầng sau đây:

  • Chi Phí: Một ngôi nhà 2 tầng thông thường sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn những ngôi nhà 3 – 4 tầng. Vì vậy những mẫu thiết kế này phù hợp với những người không có quá nhiều tiền dành cho việc xây nhà.
  • Tiết kiệm công năng sử dụng: Một gia đình hiện đại thường chỉ có từ 2 – 3 thế hệ. Vì vậy việc xây một ngôi nhà cao tầng là việc không cần thiết. Nhiều gia chủ xây nhà to và bỏ phí phần công năng sử dụng của các tầng trên. Như vậy rất lãng phí.
  • Thời gian thi công nhanh: Thời gian thi công nhà 2 tầng thường không quá lâu. Vì vậy việc thi công nhà 2 tầng sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc xây dựng nhà, ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

=> Xem thêm: THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 2 TẦNG VỚI MÀU SẮC CỰC SANG

Nên để mấy phòng ngủ trong thiết kế nhà 2 tầng

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ phù hợp với gia đình có 4 – 5 thành viên

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ phù hợp với gia đình có 4 – 5 thành viên

Nếu bạn đang muốn xây nhà 2 tầng hãy tham khảo ngay những gợi ý thiết kế sau đây của chúng tôi:

Tầng 1

Từ cửa chính của căn nhà đi vào, ta bố trí một khoảng sân nhỏ vừa làm chỗ để xe vừa là sân vui chơi cho trẻ. Không gian phòng khách, phòng ăn và bếp nên liên thông tạo cảm giác rộng rãi.

Phần cầu thang nên được bố trí cạnh phòng ăn, có thể tận dụng không gian dưới gầm cầu thang làm thành khu vệ sinh cho tầng trệt hoặc không gian tiểu cảnh.

Tầng 2

Tầng 2 của ngôi nhà sẽ bao gồm 3 phòng ngủ: Trong đó có 1phòng ngủ rộng, có thể kết hợp cả chỗ làm việc bên trong phòng. Vì 3 phòng ngủ gần nhau nên ta chỉ cần có 1 nhà vệ sinh chung và có cửa sổ mở ra ban công đón nắng gió vào phòng. Khoảng  lưu thông giữa các phòng nên thiết kế thành giếng trời nhằm tạo ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu nhà 2 tầng khác tại https://ngohuynh.com/.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *