Thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ như thế nào?

Một thiết kế nhà 2 tầng tốt phải đảm bảo được phần thiết kế hài hòa và công năng sử dụng phù hợp với các thành viên trong gia đình. Xây nhà 2 tầng giá rẻ như thế nào để đảm bảo được chất lượng sẽ được bật mí trong bài viết này:

Xây mặt bằng tầng 1

Thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ thường được tính toán rất kĩ lưỡng. Quá trình xây dựng sẽ được bắt từ mặt bằng tầng 1 rồi mới đến xây tầng 2. Thông thường cơ cấu tầng 1 của căn nhà 2 tầng giá rẻ thường bao gồm: Gara, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, một phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Với đặc điểm và yêu cầu những chi tiết trên, các thiết kế nhà 2 tầng phải làm sao tận dụng được tối đa diện tích của miếng đất mà vẫn giữ được vẻ đẹp về thiết kế cho toàn bộ ngôi nhà. Cơ cấu và công năng của tầng 1 thường được thiết kế khá phức tạp.

Phòng khách thường có thiết kế rộng nhất và ở ngay phía sảnh chính của tòa nhà. Tiếp đến sẽ là phòng ngủ bố trí cân đối với lối đi giữa. Phòng bếp và ăn sẽ được bố tri ở phí sau để tránh mùi thức ăn ảnh hưởng đến không gian nhà. Phòng tắm được thiết kế riêng biệt, tận dụng khoảng không ở phía chân cầu thang lên tầng 2.

Vật liệu xây dựng tầng 1 thường được sử dụng đó là bê tông cốt thép và gạch đỏ truyền thống. Ngoài ra còn có thể tận dụng một số nguyên vật liệu giá rẻ làm vách ngăn giữa các phòng như tấm xi măng cemboard.

Xây dựng thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ

Nên có 3 phòng ngủ trong nhà 2 tầng

Nên có 3 phòng ngủ trong nhà 2 tầng

Thông thường kế cấu tầng 2 thường đơn giản hơn rất nhiều so với tầng 1. Tầng 2 của một căn nhà giá rẻ thường bao gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thờ và 1 phòng vệ sinh.

Không gian tầng 2 thường là không gian riêng của gia đình vì vậy nên được thiết kế ấm cúng và tiện nghi với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Các phòng nên có cửa sổ để đón gió và ánh sáng, giúp căn phòng trở nên mát mẻ hơn.

Điểm nhấn của thiết kế tầng 2 sẽ là ban công phía bên ngoài. Dùng để trồng thêm một số loại cây cảnh hoặc rau vừa mang tính thẩm mĩ lại có giá trị sử dụng.

Một căn nhà 2 tầng giá rẻ thường có thiết kế tầng 1 và 2 như trên. Thiết kế nhà 2 tầng đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của toàn bộ gia đình có từ 5 – 6 thành viên. Nếu bạn đang muốn  xây nhà 2 tầng giá rẻ thì nên tham khảo bản thiết kế này. Truy cập https://ngohuynh.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *