Thiết kế biệt thự 2 tầng và các khu vực chức năng cần nhớ

Thiết kế biệt thự 2 tầng chính là mẫu biệt thự đẹp khá phổ biến mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn. Việc có được thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp sẽ giúp gia chủ cảm thấy hài lòng. Vì thế nếu bạn đang chuẩn bị lên thiết kế cho biệt thự 2 tầng thì hãy nhớ tới những lưu ý dưới đây nhé. Nào cùng ngohuynh.com cùng xem đó là những lưu ý nào nhé.

1/ Chú ý đến không gian cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mà khá nhiều người lựa chọn vừa là nơi làm việc lại vừa là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy mà cần phải chú ý đến thiết kế sao cho phù hợp với yêu cầu của chủ nhà. Khi thiết kế cần chú ý đến các mức độ ánh áng khác nhau cho không gian này. Bạn có thể thiết kế ánh sáng trắng để làm việc và nếu ngủ thì nên sử dụng ánh sáng vàng để giúp cho giấc ngủ dễ vào hơn. Đối với giường ngủ thì nên chọn loại giường có màu sắc nhẹ nhàng để giúp tạo cảm giác thư giãn và nhẹ nhàng nhất cho chủ nhân nhé.

Hãy chú ý đến phòng ngủ khi thiết kế không gian cho biệt thự 2 tầng

Hãy chú ý đến phòng ngủ khi thiết kế không gian cho biệt thự 2 tầng

Ngoài ra thì nên chú ý không để quá nhiều vật dụng trong phòng ngủ. Khi chọn màu sắc cũng tránh trang trí và phối quá nhiều màu vì sẽ dễ khiến cho bạn bị rối mắt và khiến cho giấc ngủ không ngon.

2/ Thiết kế biệt thự nên chú ý đến không gian phòng khách

Đối với những ngôi biệt thự 2 tầng phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng cũng như trong vấn để thiết kế nội thất, nó được ví như “trái tim” của con người, vì có ảnh hưởng đến cả sự hưng thịnh, phát triển của gia chủ cũng như toàn bộ gia đình. Thế nên ngoài việc thiết kế một phòng khách sang trọng, cần chú ý đến phong thủy của gia chủ. Để phòng khách đẹp, khi thiết kế các gia chủ nên chú ý, không nên sử dụng những gam màu tối khi thiết kế, không bày biện đồ vặt quá nhiều hay có quá nhiều góc trống.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hãy chú ý tới không gian cho phòng khách

Thiết kế biệt thự 2 tầng hãy chú ý tới không gian cho phòng khách

Khi thiết kế biệt thự 2 tầng bạn cũng nên tính toán đến vị trí của ngôi nhà và hướng của ánh sáng. Một căn biệt thự nhận được ánh sáng mặt trời đầy đủ sẽ mang đến không gian tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khắn. Nên thiết kế nhiều cửa sổ hướng về phía Nam, sử dụng mái hiên để tránh nắng cũng như giảm sức nóng của mặt trời vào hè. Tuy nhiên nên chú ý hạn chế xây tường kính nếu biệt thự của bạn đã xoay về phía Nam vì như thế sẽ rất nóng vào mùa hè. Nên trồng nhiều cây xung quanh nhà để nhận được bóng râm của cây, kết hợp cùng cửa sổ sẽ tạo ra không gian mát mẻ.

Hy vọng rằng với những gợi ý về thiết kế không gian cho nhà biệt thự 2 tầng thì bạn sẽ sở hữu một không gian sống tuyệt vời. Nếu bạn muốn có được sự chuyên nghiệp hơn nữa thì hãy để Ngô Huỳnh giúp bạn nhé.

Công ty Ngô Huỳnh

Website: https://ngohuynh.com

Facebook: https://www.facebook.com/CongtyXayDungNgoHuynh/?ref=hl

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCquvnoVq3dwkmcpzbeBGLWw

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *