Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hút tài lộc

Đối với những gia đình Việt Nam, đặc biệt là những gia đình kinh doanh, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được coi như “quý nhân phù trợ giúp việc làm ăn được thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên nếu bạn đặt sai vị trí bàn thờ thì chẳng những không đem lại tài lộc mà còn khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình giảm sút. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí những nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hút tài lộc. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm cách thiết kế kiến trúc của Ngô Huỳnh chúng tôi để hiểu hơn về cách bài trí trong nhà nhé.

1/ Ý nghĩa của Thần Tài – Ông Địa

Thần Tài chính là vị trông coi tiền tài, vàng bạc của gia chủ, người dân thường thờ cũng vị thần này suốt năm. Đối với những gia đình Việt Nam, đặc biệt là những gia đình kinh doanh thì việc thờ cúng Thần Tài được coi là việc quan trọng với mong muốn được phù hộ trong chuyện làm ăn buôn may, bán đắt.

Ông Địa chính là một vị thần chuyên việc cai quản đất đai hoặc một khu vực nào đó. Ông là vị thần hộ mệnh của xóm làng, phù hộ cho con người và gia sức trong xóm làng, mùa màng bội thu.

Người ta thường lập bàn thờ chung để cúng hai vị thần suốt năm để cầu mong cho gia đình luôn buôn may bán đắt, mùa màng bội thu.

Thần Tài chính là vị trông coi tiền tài, vàng bạc của gia chủ

Thần Tài chính là vị trông coi tiền tài, vàng bạc của gia chủ

2/ Nên đặt bàn thờ theo hướng nào

Cung Quý Nhân:

Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Gia chủ nên đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân để gia trạch được bình an, gia đình luôn may mắn, buôn may bán đắt. Quý nhân là sao cứu trợ, là thần giải tai ách, nên nhà ra Quý Nhân là gặp việc có người giúp đỡ, gặp tai ách có người giải cứu, gặp hung hóa cát. Quý nhân gặp Sinh, Vượng, thường sinh người hiểu lễ,tướng mạo phi phàm, tính tình nhanh nhẹn, ôn hòa và khôi ngô tuần tú.

Cung Thiên Lộc:

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Nếu bàn thờ Thần Tài được đặt vào đúng cung Thiên Lộc thì sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa thịnh vượng.

Nên đặt bàn thờ theo hướng nào

Nên đặt bàn thờ theo hướng nào

Không những vậy, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo và tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh.

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh các hướng đặt bàn thờ Thần tài như các hướng có sao Không, Vong, Tử, Tuyệt. Nếu chẳng may đặt bàn thờ Thần Tài ở những hướng này sẽ khiến tài khí tiêu tán. Nhiều người còn cho rằng hướng Thiên Lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt đều gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù cho tài sản có nhiều như nước nhưng theo thời gian chắc chắn cũng sẽ tiêu tan hết.

Trên đây là những nguyên tắc về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hút tài lộc. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu gì hãy liên hệ với công ty xây dựng nhà đẹp Ngô Huỳnh để được tư vấn đầy đủ hơn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *