4 kiêng kỵ phong thủy khi thiết kế phòng bếp cho biệt thự cần nhớ

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà hiện nay khi thiết kế phòng bếp cho biệt thự. Bởi nó có ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ nên khi thiết kế bạn cần đảm bảo được rằng sẽ lưu ý tới những điều mà chúng tôi sắp nói dưới đây nhé. Hãy cùng xem khi thiết kế phòng bếp cho biệt thự thì nên lưu ý điều gì nào.

1/ Chú ý đến vị trí của bếp nấu khi thiết kế phòng bếp

Bếp nấu là một trong những món đồ nội thất quan trọng của phòng bếp nên việc bày trí luôn cần phải được chú ý đến. Việc chọn lựa vị trí đặt bếp nấu cực kỳ quan trọng nên khi đặt bếp nấu bạn sẽ cần phải chú ý đến việc lựa chọn vị trí hợp lý.

Nên chú ý đến vị trí của bếp nấu khi thiết kế

Nên chú ý đến vị trí của bếp nấu khi thiết kế

Khi đặt bếp nấu tuyệt đối không được đặt ở vị trí trung tâm của căn bếp. Bởi vì nếu như đặ ở vị trí này sẽ khiến cho tứ phía của bếp nấu không có được chỗ dựa. Và điều này sẽ phạm phải phong thủy và khiến cho gia đình không được ổn định, tinh thần không tốt, tài lộc bị hao tổn.

2/ Không được để góc nhọn chĩa vào bếp nấu

Góc nhọn chĩa vào bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị. Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

3/ Không được để bếp nấu gần nước

Bếp nấu kị gần nước. Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa, nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định nhé. Nếu để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn.

Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao. Hoặc ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, bạn phải dùng thùng nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không được đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh.

Cần tránh đặt bếp nấu gần nước khi thiết kế phòng bếp

Cần tránh đặt bếp nấu gần nước

4/ Tránh đặt bếp nấu đối diện với đường đi và cửa chính

Đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính. Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Nếu diện tích nhà bạn hạn chế, có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Trên đây chính là 4 điều kiêng kỵ quan trọng mà khi thiết kế phòng bếp cho phong thủy hãy nên chú ý để tránh giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn. Hy vọng bạn sẽ nhớ.

Website: http://ngohuynh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/CongtyXayDungNgoHuynh/?ref=hl

G+: https://plus.google.com/+Ng%C3%B4H%E1%BA%A3iLongKts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *