10 cách để xây dựng nhà tiết kiệm cần nắm chắc ( phần 3 )

Trong phần 1 và phần 2 ngohuynh.com đã bật mí với các bạn 6 điều đầu tiên để giúp cho việc xây dựng nhà tiết kiệm hơn. Tiếp tục trong phần thứ 3 này, chúng tôi sẽ bật mí những điều còn lại nên hãy cùng với chúng tôi theo dõi tiếp theo 4 điều còn lại là gì ngay dưới đây nhé. Nào còn chần chừ gì nữa, tiếp tục thôi.

7/ Hãy chọn dịch vụ xin phép xây dựng nhà

Thường thì khi xây dựng sẽ cần phải được cấp phép xây dựng nhưng nếu như bạn không có nhiều thời gian cũng như bạn không hiểu biết về việc này thì có thể nhờ luôn bên nhà thầu kiêm luôn việc xin phép xây dựng cho bạn. Còn nếu như bạn đủ thời gian thì hãy mượn một bộ bản vẽ thiết kế nhà ở của mình và tự xin phép. Và việc này có thể giúp giảm bạn giảm thiểu được tối đa chi phí xây dựng nhà.

Bạn có thể tự mình xin phép xây dựng nhà để tiết kiệm chi phí

Bạn có thể tự mình xin phép xây dựng để tiết kiệm chi phí

8/ Chú ý đến việc chọn nhà thầu xây dựng

Việc thi công nhà ở là một trong những giai đoạn quan trọng và có thể quyết định đến chất lượng của công trình nhà ở. Vì vậy mà nếu như chọn phải một nhà thầu không uy tín, không chất lượng không chỉ khiến bạn tốn kém vì phát sinh nhiều vấn đề về chi phí mà còn hàng loại những vấn đề khác về chất lượng của công trình nữa. Vì vậy mà cần chú ý chọn một đơn vị thi công uy tín.

Lưu ý: Khi xây dựng phần thô là phần khung bê tông cốt thép, bạn không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng. Ngược lại, nên chọn những vật liệu tốt nhất vì phần này là quan trọng nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Bạn có thể tham khảo thêm:

9/ Hãy tính toán thời điểm thi công phù hợp

Bạn nên bắt đầu thi công vào mùa nắng khô ráo, sẽ thuận lợi rất nhiều, điều quan trọng là thời gian thi công không bị gián đoạn. Vì thời gian là vàng bạc nên thi công càng nhanh càng tốt, sẽ giảm được những chi phí không cần có như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại. Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để làm nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng.

Hãy chọn một thời điểm thi công cho hợp lý

Hãy chọn một thời điểm thi công cho hợp lý

10/ Hãy bỏ công sức và tận dụng cả sự giúp đỡ của người thân, bạn bè

Không có cách nào tiết kiệm bằng việc bạn tự làm những việc trong khả năng và thời gian cho phép của mình. Trước khi xây dựng, hãy trao đổi về những phần việc mà bạn sẽ tự làm với bên thầu xây dựng. Những việc mà chủ nhà có thể đảm nhận như tự sơn nhà, lát sàn, tự thiết kế cảnh quan sân vườn.

Như vậy, với 3 phần mà ngohuynh.com đã tổng hợp lại được thì các bạn có thể chú ý đến việc chọn lọc và tham khảo những yếu tố phù hợp nhất với bạn. Hy vọng sẽ có ích cho bạn khi xây dựng nhà để tiết kiệm nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *